Kinh Nghiệm Mở Tiệm Giặt Là Thành Công

Ngành giặt là đang là một trong những ngành hot và mang lại nguồn thu nhập cao hiện nay. Vì vậy mà nhu cầu mở tiệm giặt là cũng tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên mở tiệm giặt là không hề đơn giản nhất là khi muốn mở tiệm giặt là thành công, hồi vốn và mang lại nguồn thu nhanh chóng. Với kinh nghiệm nhiều năm kinh nghiệm trong ngành giặt là của mình, Mr. Dũng xin chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm giặt là thành công.

Xác định quy mô tiệm giặt là

Trước khi kinh doanh, chủ đầu tư cần xác định quy mô của tiệm giặt là. Để xác  định quy mô của tiệm giặt là lớn hay nhỏ, chúng ta cần xác định được đối tượng khách hàng của tiệm và khối lượng vải tiệm cần xử lý mỗi ngày. Cụ thể đối tượng khách hàng của tiệm là dân sinh, học sinh, sinh viên, công nhân,…..hay các cơ sở cần xử lý một khối lượng lớn vải mỗi ngày như bệnh viện, trường học, nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp,…. Để từ đó xác định được khối lượng công việc mà tiệm cần. Sau khi xác định được 2 yếu tố trên, chủ đầu tư có thể biết được quy mô cho tiệm giặt là của bản thân.

Các bước lập kế hoạch mở tiệm giặt là

Để việc kinh doanh giặt là thuận lợi và nhanh chóng thu hồi vốn, mang lại lợi nhuận, chủ đầu tư cần lập kế hoạch chi tiết cho tiệm. Các bước lập kế hoạch sẽ gồm:

  • Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của tiệm. Từ đó xác định được khối lượng công việc cần xử lý trong một ngày.
  • Bước 2: Phân tích đối thủ cạnh tranh để từ đó đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp với mô hình kinh doanh của bản thân  và tìm ra được đặc khác biệt của tiệm với đối thủ.
  • Bước 3: Chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp.
  • Bước 4: Lựa chọn hệ thống máy giặt sấy công nghiệp phù hợp, đáp ứng được nhu cầu sử dụng.
  • Bước 5: Tính toán chi phí cần chi cho tiệm gồm các chi phí như: thiết bị, mặt bằng, công nhân, marketing,… và các chi phí phát sinh khác.
  • Bước 6: Xây dựng chiến lược marketing, quảng bá thương hiệu.
  • Bước 7: Xem xét kỹ các ảnh hưởng từ máy móc, hóa chất đến môi trường xung quanh đề từ đó giảm thiểu khả năng gây ô nhiễm.

Nhìn chung dù ở bất kỳ mô hình kinh doanh hay lĩnh vực kinh doanh nào cũng đều cần lên bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh để giảm thiểu tối đa rủi ro mà tiệm gặp phải trong quá trình bắt kinh doanh.

Cách để tiệm giặt là luôn đắt khách

Cung cấp dịch vụ lấy và giao đồ tận nơi

Có rất nhiều khách hàng có nhu cầu giặt là nhưng lại không có thời gian mang đồ ra tiệm. Vì vậy hãy cung cấp dịch vụ lấy và giao đồ tận nơi để khách hàng không cần phải đến tiệm mà vẫn có thể xử lý được đồ bẩn. Không những thế cách làm này còn nâng cao chất lượng dịch vụ của tiệm cũng như ghi điểm trong mắt khách hàng.

Nâng cao chất lượng dịch vụ

Một bí quyết nhỏ nhưng hiệu quả lớn để giúp tiệm giặt là đông khách chính là nâng cao chất lượng dịch vụ. Điều đó thể hiện qua việc:

  • Đầu tư và nâng cao chất lượng nước giặt, nước xả và chất tẩy rửa chuyên dụng vì khách hàng khi mang đồ đi giặt thường có tâm lý muốn quần áo của mình sạch sẽ thơm tho. 
  • Gấp gọn quần áo và đóng gói cẩn thận đồ trước khi giao hàng cho khách. Khách hàng sẽ luôn cảm thấy hài lòng khi nhận đồ thơm tho, sạch sẽ và phẳng phiu.
  • Nên đảm bảo quần áo của mỗi khách hàng đều được giặt riêng để khách hàng cảm thấy đồ của bản thân được giặt sạch tuyệt đối, xóa tan nỗi lo lây nhiễm bệnh chéo.

Xây dựng khách hàng thân quen

Ngoài việc tìm kiếm các tệp khách hàng mới, tiệm nên xây dựng khách hàng thân quen, trung thành với tiệm bằng cách đưa ra các chương trình ưu đãi hoặc dịch vụ chỉ riêng những khách hàng này mới nhận được. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy được quan tâm và phục vụ tốt hơn. Khi khách hàng đã cảm thấy quý mến và tin tưởng tiệm giặt là thì họ sẽ có tâm lý quay lại giặt thường xuyên đồng thời giới thiệu tiệm với những người xung quanh. Đây chính là cách có thêm nhiều khách hàng mới với chi phí marketing 0 đồng.

Có nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi

Các chương trình ưu đãi, khuyến mãi không chỉ thu hút tệp khách hàng mới mà còn giúp giữ chân tệp khách hàng cũ để họ quay lại tiệm và sử dụng dịch vụ. Thời điểm nên áp dụng các chương trình ưu đãi nên vào cuối hè, đầu và cuối mùa đông  vì lúc này là khoảng thời gian giao mùa. Các gia đình sẽ có thói quen lôi đồ cũ ra giặt hoặc giặt sạch sẽ đồ để cất đi cho năm sau.

Trên đây là những kinh nghiệm mở tiệm giặt là thành công mà Mr. Dũng đúc kết và rút ra được sau nhiều năm hoạt động trong ngành. Để tìm hiểu thêm về các mô hình tiệm giặt là hiện nay hãy liên hệ với tôi qua hotline: 036895113 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *